Hotline hỗ trợ : 0932.189.499

Gia chủ thêm Hưng Thịnh nhờ " Chiêu Tài Vượng Khí "

Mỗi một nền văn hóa lại có những quan điểm khác nhau về sự may mắn, một số nơi căn cứ từ kinh nghiệm của người xưa để lại và cũng có những nơi dựa trên sự giải thích của hiện tượng tự nhiên. Xác định được chính xác sự vượng tài trong ngôi nhà của mình, chính là tiền đề quan trọng để giúp tài vận của gia chủ thêm hưng vượng.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, trong lý luận của phương Đông học thì cách hiểu chiêu tài đối với một người, một gia đình hay một đơn vị kinh doanh lại là những kiến thức khoa học được nghiên cứu logic dựa trên sự hợp nhất giữa trời và đất tác động đến sự tồn tại của con người.

Truyền thống phương Đông qua thực tiễn đã hệ thống một cách thú vị giữa cuộc vận động của không gian và thời gian nhằm tác động đến hoạt động và sinh hoạt của con người.

Thiên nhiên hợp nhất lại giúp chúng ta, bên cạnh sự sàng lọc của ý thức, bản năng và sự cần cù, các kết quả làm việc sẽ tích cực hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn mong muốn của tất cả chúng ta.

Chiêu tài thay đổi theo sự vận động của vũ trụ.
Theo học thuyết của phương Đông truyền thống, con người đã biết tính toán và vận dụng các vị trí trong xây dựng. Đặc biệt, các yếu tố giúp thúc đẩy, vận động được khang thông.

Ảnh minh họa.

Dưới góc độ khoa học, toàn bộ tất cả các biểu lý xung quanh của thế giới. Những thể hiện bên ngoài là những biểu lộ bên trong và như vậy hệ thống thiên nhiên hợp nhất để chúng ta quan sát kỹ càng hơn.

Vạn vật không thể cứng ngắc đặt vào vị trí này, vị trí khác thì sẽ tươi tốt. Vì sao tốt? Cơ sở nào để nói là tốt?

Nói về hệ thống sức khỏe con người được tương ứng với tất cả các góc của tự nhiên. Tài vị là nơi giữ được các yếu tố dinh dưỡng để nuôi cơ thể, lưu trữ được tất cả những gì tinh túy nhất.

Ví dụ như trong lao động, tất cả các thành quả của công cuộc này! Họ cũng được cất giữ và chỉ để được điều tiết khi xảy ra các biến động quanh cuộc sống của họ. Vận động của vạn vật được gói gọn trong một cá thể, con người chính là một vũ trụ thu nhỏ. Chính nhờ điều này! Chúng ta quan sát được các cuộc vận dụng của tất cả các nhà hiền triết thời xưa. Cộng với những hiểu biết thực tiễn dựa trên nguyên tắc “ cái bên ngoài thể hiện cái bên trong” và “cái bên trong là biểu lý của bên ngoài”.

“Chính tài” và “hoành tài” trong phong thủy.

Ai cũng mong muốn tài vận của mình được tốt hơn, có những người được như mong muốn nhưng có những người dù cả đời có phấn đấu vẫn không tốt hơn được, thậm chí lại còn xấu đi. Tại sao lại như vậy?

Từ xa xưa, con người đã có những quan điểm có thể nói là do số phận. Nhưng một số học thuyết sâu hơn người ta không cho đó là đúng. Con người vẫn phải đấu tranh trước tự nhiên để tìm tất cả những tương ứng.

Trong phong thủy hay trong chiều dài lịch sử, một sự ngộ nhận rất lớn khi gán vận mệnh cho con người rằng vị trí Đông là như thế này, vị trí Tây là như thế kia. Mà quên mất rằng mệnh Trạch của từng gia chủ mới quyết định “trường nhân khí” của gia chủ đặt tại nơi địa khí đó như thế nào?

Người ta lầm tưởng như một công thức toán học, họ xoay chỗ nọ thêm vào chỗ kia là sinh khí, là hạ hỏa. Đó chỉ là những công thức sơ đẳng, nếu cứ áp đặt như vậy thì sẽ không có công cuộc cải tạo của 6.000 năm qua.

Tùy từng thời điểm, có những đơn vị hay công ty lúc ăn nên làm ra, lúc thì thất bát tiều tụy. Việc lên xuống, trầm bổng như vậy tạo thành hai thái cực. Điều này được lý giải rất rõ ràng trong góc độ chiêu tài.

Theo tính năng đặc thù của từng nghề, họ biết vận dụng những kiến thức để hệ thống toàn bộ vai trò của không gian và thời gian tác động mạnh vào mục đích, tiêu chí cụ thể.

Trong cuộc sống thường nhật, có hai mô hình đó là thu nhập ổn định hàng tháng và thu nhập bất thường bên ngoài. Góc độ chiêu tài thể hiện rõ sự khác biệt giữa hai mô hình này.

Nguyên tắc riêng của người Á Đông là cách phân lập giữa trạng thái thu nhập ổn định và trạng thái bất biến mà không bất biến. Và hai hướng đi như vậy tọa nên một thuật ngữ trong bản chất.

Việc ổn định được gọi là “chính tài” và tất cả những bất biến trong nhận thức được gọi là “hoành tài”.

“Hoành tài” và “chính tài” thể hiện hai mô hình, một bên là muốn giữ một sự ổn định (họ bằng lòng với công việc và sự nghiệp, họ muốn điều này đi song hành với cuộc đời). Nhưng với một số người thì không, “hoành tài” song hành cùng những biến động theo hướng tích cực để có những thành tựu theo mong muốn.Theo Báo Xây dựng